Play Video

Hòa mình với giai điệu biển cả

Là một hòn đảo ở rìa châu Âu, Ireland được bao quanh bởi làn nước trong xanh của Đại Tây Dương hoang dã và một số ngư trường giàu có nhất ở EU. Môi trường biển rộng lớn và làn nước trong xanh tạo điều kiện phát triển lý tưởng cho đa dạng loài sinh vật cũng như sự phát triển mạnh mẽ một số lượng lớn các sinh vật thủy sinh.

 

Vị trí đắc địa giúp chúng tôi có cơ hội tiếp cận với đa dạng loại hải sản tươi ngon, chất lượng hảo hạng như ốc, cua, hàu, tôm hùm, sò điệp và cá lăng. Bên cạnh đó, Ireland cũng rất nổi tiếng với cá hồi và vẹm đánh bắt tự nhiên. Các nhà sản xuất thủy sản Ireland không chỉ tuân thủ các tiêu chuẩn cao về an toàn thực phẩm của EU mà với vai trò là thành viên của Origin Green – chương trình thực phẩm bền vững quốc gia của Ireland – các đối tác cần phải đáp ứng nhiều điều kiện nghiêm ngặt hơn thế nữa.

Tiêu chuẩn an toàn EU

Tự hào là thành viên thuộc Hiệp hội Liên minh Châu Âu (EU), ngành công nghiệp đánh bắt của Ireland phát triển vượt bật và cam kết sản xuất thuỷ hải sản theo tiêu chuẩn an toàn thực phẩm cao nhất của EU cũng như tuân thủ hệ thống hạn ngạch đánh bắt do Hiệp hội Liên minh Châu Âu (EU) đề ra nhằm bảo đảm cho sự phát triển và sinh sôi của các chủng loài; cũng như tham gia vào các chương trình thuộc khuôn khổ chất lượng môi trường thể hiện sự đảm bảo toàn diện về khả năng truy xuất nguồn gốc, xuất xứ và quản lý môi trường đối với nguồn cá tự nhiên của Ireland. Ireland có chứng chỉ tiên phong trong việc nuôi trồng thủy sản và là một trong những nhà sản xuất cá hồi Đại Tây Dương hữu cơ hàng đầu thế giới. Ireland cũng đã tạo dựng được danh tiếng mạnh mẽ về việc nuôi trai hữu cơ và thu hoạch rộng rãi dọc theo bờ biển Đại Tây Dương nguyên sơ. 

Về Bord Bia​

Bord Bia, hay còn gọi là uỷ ban thực phẩm Ireland là một cơ quan trực thuộc chính phủ chuyên báo cáo và làm việc dưới sự quản lý của Bộ Nông nghiệp Ireland. Bord Bia hoạt động với vai trò như một bên trung gian kết nối giữa các nhà cung cấp thực phẩm, đồ uống và nông sản với các đối tác của Ireland trên toàn cầu. Bord Bia có 14 văn phòng xuyên lục địa tại Châu Âu, Trung Đông, Châu Á và Bắc Mỹ, nhằm thúc đẩy thương mại trên thị trường quốc tế. Thông qua mạng lưới văn phòng quốc tế, Bord Bia đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ ngành thủy sản Ireland phát triển doanh số bán hàng tại nhiều thị trường xuất khẩu thủy sản. Thông qua một loạt các dịch vụ được cung cấp cho khách hàng thủy sản trong các lĩnh vực như nghiên cứu thương mại, lập hồ sơ khách hàng, các sự kiện liên hệ với người mua-nhà cung cấp, các chương trình khuyến mãi thủy sản tại cửa hàng và trực tuyến và các sự kiện nâng cao nhận thức thương mại, Bord Bia đã góp phần hỗ trợ ngành thủy sản Ireland xây dựng và củng cố một vị trí nhất định trong các thị trường này.